วิธีติดตั้งธีม เวิร์ดเพรส Theme WordPress ปรับรูปแบบเว็บไซต์ ให้แตกต่างในแบบของคุณ

0
318

วิธีติดตั้ง Theme WordPress แบบฟรีและ Premium Theme

จากบทความที่แล้วเราได้บอกวิธี การสร้าง Coming Soon Landing Page ด้วยปลั๊กอิน SeedProd ไปแล้ว มันช่วยจัดเก็บช่วงเวลาที่เว็บไซต์ ของคุณยังไม่พร้อมที่จะประกาศต่อสาธารณะ เมื่อยังไม่ได้ Login มันจะขึ้น Coming Soon แต่ในมุมมองของ Admin เมื่อ login เข้าระบบแล้วก็สามารถจัดการได้ตามปกติ

ในเว็บไซต์ของคุณคุณต้องการที่จะทำมันให้ดูเรียบง่ายและสามารถใช้โน้มน้าวใจและรองรับการใช้งานตามความต้องการของลูกค้าคุณ และทำในสิ่งที่ถูกกฏของการทำเว็บไซต์  หนึ่งสิ่งที่คุณควรจะต้องทำคือติดตั้ง Theme ที่ตอบสนองสำหรับเว็บไซต์ ในธุรกิจของคุณ

มันสามารถทำได้หลายทางในการทำให้เว็บไซต์ของคุณให้สวยงาม และธีมก็มีหลากหลายแบบให้คุณเลือกนำมาใช้ได้  คุณควรเลือกธีมเว็บไซต์ ที่ตรงกับประเภทของการออกแบบเว็บไซต์ และหากคุณยังเป็นมือใหม่ ควรคำนึงถึงความซับซ้อนของ Theme นั้นๆ ในการปรับแต่งให้เข้ากับเว็บไซต์ด้วย.

คุณสามารถสร้าง Theme WordPress ขึ้นมาได้ด้วยตนเอง จ้างโปรแกรมเมอร์ให้ออกแบบ theme ให้คุณ หรือคุณจะเลือกใช้ได้ผ่าน WordPress.org จะมีให้ดาวน์โหลดธีมมาใช้ได้ฟรีๆ ครับ (ฟรีบางอันนะ), หรือคุณสามารถเลือกใช้งาน Premium Theme เพื่อสร้างเว็บไซต์ให้แตกต่างจากเว็บอื่นๆ ได้ และการปรับแต่งที่อิสระ.  ซึ่งในตลาดซื้อขาย Theme WordPress ที่ใหญ่ๆ คือ Themeforest.com ครับ

สำหรับธีมฟรีนั้นสามารถค้นหาได้ง่ายใน  Theme Directory ของ CMS WordPress. และคุณสามารถเลือกใช้รูปแบบ ที่คุณจะนำมาใช้กับเว็บไซต์ของคุณได้ เพียงคุณไปที่แถบเมนู Appearance จากนั้นคลิ๊กที่ Themes แล้วคุณจะเห็นรายการทั้งหมดในนั้นครับ ลองดูวิธีการเลือกใช้ Theme WordPress จากคลิปด้านล้างนี้นะครับ

วิธีเลือกใช้ธีม ใน Dashboard WordPress   

ไปที่เมนูด้านซ้ายมือ Dashboard หน้าควบคุม>>

  • Appearance (รูปแบบเว็บไซต์) >> Theme จัดการธีม >> add new เพิ่มธีมใหม่

และคุณก็สามารถเลือกใช้ theme WordPress ได้ตาม Tap เมนูด้านบนของหน้าต่างคับ

วิธีเลือกใช้ ธีมเวิร์ดเพรส add theme wordpress wordpress begin

และจากจุดนี้ยังสามารถใช้ ตัวกรอง Feature ที่รูปแบบเว็บไซต์ที่ต้องการ

ในการค้นหาธีมให้ตรงกับข้อมูลเว็บของคุณด้วย ดูในคลิปนะคับ

ในธีมเวิร์ดเพรส ก็มีทั้งแบบใช้งานฟรี และต้องเสียเงิน

ถ้าแบบเสียเงินจะมีตัวเลือกการปรับแต่งต่างๆ มากกว่าครับ .

Premium Themes WordPress 

พรีเมียม ธีมเวิร์ดเพรส ถูกสร้างขึ้นมาจากนักพัฒนาอิสระ โดยคุณจะใช้งานธีมขั้นสูงในการปรับแต่งได้ และทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพสูงกว่า เดโมบางตัวมที่เขาปล่อยออกมาให้ทดลองใช้ได้ในบางส่วน นิยมเรียกกันว่า เวอร์ชั่น Lite และคุณสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ผ่าน wordpress. เพราะนักพัฒนาต้องออกแบบมาให้ตอบสนองการใช้งานอยู่แล้ว

.

แต่เกือบทุกเว็บไซต์ เลือกที่จะใช้ประโยชน์จาก Premium Theme มากกว่า Free Theme 

Free Theme จะเหมาะสำหรับข้อมูลการประเภทหรือผู้ที่เริ่มต้นสร้างเว็บไซต์และ Developer ที่มีฝีมือ ก็สามารถโมดิไฟ ธีมฟรีได้เองเช่นกัน แต่หากคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณมีเอกลักษณ์หรือการออกแบบที่ลงตัวกว่า ทำให้เว็บไซต์คุณเหมือนเว็บไซต์ระดับโปร พรีเมียมธีม จะช่วยให้คุณได้ไปถึงผลลัพธ์นั้น

ข้อความจากผม: หากต้องการเว็บที่มีคุณภาพสูงแนะนำว่าให้เสียเงินนิดหน่อยประมาณ 2000บาท ก็สามารถ ทำให้เว็บคุณตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพได้ครับ ลองเลือกๆ ซื้อธีมได้ที่ Themeforest.net ที่นั่นเป็นตลาดขายธีมขนาดใหญ่ คุณเพียงจ่ายเงินเล็กน้อย แต่เว็บไซต์ของคุณจะดูดีมากขึ้น ดู วิธีการเลือกธีม Premium Theme 

ในตลาดขายธีม จะมีบริษัทและนักพัฒนาธีมสำหรับเวิร์ดเพรสขายอยู่เป็นจำนวนมาก ด้านใน StudioPress และ Themeforest.net  คุณสามารถเลือกดูแนวคิดสำหรับรูปแบบเว็บไซต์ว่ามีส่วนเสริมอะไรบ้าง สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับข้อมูลของเราได้หรือป่าว และยังมีเดโมให้เลือกดู และอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะหาตัวเลือกใช้ธีม WordPress ได้ตรงกับความต้องการในสไตล์ของคุณได้

.

การประมวลผลและการติดตั้ง Premium Themes จะมีความแตกต่างกันกับการติดตั้งฟรีธีมโดยจะต้องอัพโหลดไฟล์ภายนอกของ WordPress .  เมื่อคุณจ่ายเงินซื้อ Premium Theme พรีเมียมธีมเวิร์ดเพรส คุณจะได้รับไฟล์ .zip จากผู้ขาย  นี่คือไฟล์ที่คุณจะใช้ติดตั้ง Theme สำหรับเว็บไซต์ เมื่อคุณได้รับไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาอยู่ในคอมพิวเตอร์คุณแล้ว คุณก็ไปที่ Dash Board WordPress เลือกในส่วน Appearance รูปแบบเว็บไซต์ และคลิ๊กที่ Theme ธีม คุณจะได้เห็นปุ่ม Add new เพิ่มธีมใหม่ ด้านบน และคลิ๊กที่นั่นเพื่ออัพโหลด Premium Theme

ดู วิธีการติดตั้ง Premium Theme WordPress ที่คลิปด้านล่าง ( AVADA THEME )

ขอขอบคุณ www.proudbabyshop.com ที่ให้เผยแพร่ข้อมูลได้คับ

 

สนใจ Avada Theme ดูที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/2JHiEbi

การติดตั้ง Theme WordPress แบบฟรี กับแบบ Premium Theme ก็จะมีประมาณนี้ครับ

ส่วนรายละเอียดการปรับแต่งนั้นค่อนข้างเยอะ จะขออธิบายในโพสต่อๆ ไปครับ

สำหรับท่านที่ติดตามอ่านมาถึงตรงนี้ ขอขอบคุณมากครับ ยังไงก็ฝากติดตามผลงานของเราด้วย

#คู่มือWordpress #WordpressBegin #แนะนำวิธีใช้Wordpress
.
แนะนำวิธีใช้Wordpress เริ่มต้นสร้างเว็บไซต์
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.wordpressbegin.com
Facebook: https://www.facebook.com/WordpressBegin
Youtube : http://bit.ly/2HunCfl
.