สร้างหน้า Coming Soon ด้วยปลั๊กอิน SeedProd Plugin WordPress

0
319

แนะนำวิธี สร้าง Landing Page Coming Soon ด้วย ปลั๊กอิน Seedprod WordPress ช่วงเริ่มต้นทำเว็บไซต์

ติดตั้ง Plugin Seedprod Landing Page WordPress Begin
ติดตั้ง Plugin Seedprod สร้าง Landing Page WordPress Begin

ในช่วงเวลาที่คุณ เริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ ด้วยเวิร์ดเพรสนั้น ชื่อของธุรกิจคุณอาจเป็นชื่อที่มีฐานลูกค้าที่รู้จักอยู่ประมาณหนึ่งแล้ว แต่โดเมนของคุณนั้นได้ชี้มาที่โฮสที่ยังทำเว็บไซต์ไม่เสร็จสมบูรณ์ อาจมีระบบขัดข้องที่ไม่ได้ทดสอบและสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจได้ อย่างเช่นหน้ากำหนดราคาสินค้า ข้อมูลการให้บริการ เป็นต้น

แต่จะดีกว่าถ้า เราจะรอเปิดตัวในวันที่ระบบของเว็บไซต์ผ่านการทดสอบและพร้อมใช้งานอย่างเต็มที่ ให้เว็บไซต์พร้อมดีกว่าเปิดตัวขณะที่ยังไม่พร้อม มันจะช่วยให้ธุรกิจของคุณดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

แต่ในขณะที่กำลังหมายถึงอยู่นี้ เราควรเพิ่มหน้าเพจ สำหรับเว็บไซต์ เป็นหน้า Coming Soon เพื่อประกาศให้ลูกค้ารู้ว่า เว็บไซต์ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ลูกค้าจะรู้ข้อมูลว่าโดเมนของธุรกิจคุณคือ Domain นี้  คุณอาจใส่กล่องรับอีเมล์ เพื่อให้ลูกค้าลงชื่ออีเมล์เพื่อรอรับข่าวสารของคุณ ที่หน้านี้ก็ได้

ในการเริ่มต้น  เราจะไปติดตั้งปลั๊กอินก่อน เราจะพูดถึงปลั๊กอินตัวนี้นิดหน่อยในภายหลัง แต่สำหรับตอนนี้ เราจะไป ใช้ปลั๊กอินนี้กันเลยครับ  ปลั๊กอินมีชื่อว่า SeedProd และมันช่วยในการสร้างหน้า Coming Soon และฟิคเว็บไซต์ให้อยู่ในโหมด Maintenance

เริ่มต้นโดยการเพิ่มปลั๊กอิน SeedProd ที่ Dashboard WordPress 

ดูวิธีการติดตั้งปลั๊กอิน SeedProd Plugin Landing Page 

ติดตั้ง SeedProd ปลั๊กอิน สร้าง Landing Page WordPress

1. go to plugin dash board
2. Click new Plugin
3. search SeedProd
4. Install Plugin
5. Setting plugin
– Enable Maintenance Mode
– enable comingsoon page

คราวนี้เว็บไซต์คุณก็พร้อมสำหรับการประกาศ Coming Soon ให้ลูกค้ารับทราบแล้วว่าคุณกำลังปรับเว็บไซต์อยู่  และสามารถกลับมาตรวจสอบอีกครั้งเมื่อเว็บไซต์สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว  เราอาจจะใส่บาร์ เวลาลงไปด้วยก็ได้ ว่าพร้อมเปิดตัวเว็บไซต์วันที่เท่าไหร่ อะไรประมาณนี้ครับ

สำหรับการติดตั้ง SeedProd Plugin WordPress ก็จะมีวิธีการและขั้นตอนแบบนี้นะครับ ลองไปทำกันดูครับ หากคุณออกแบบ Landing Page Coming Soon ให้สวยๆ และเรียบง่ายไว้ สิ่งนี้จะเป็นการเก็บความเชื่อมั่นของ ลูกค้าไว้ได้ตลอดจนกระทั่ง เว็บไซต์เสร็จสมบูรณ์และมันใช้เวลากับพลังงานเพียงเล็กน้อย ก็สามารถสร้าง coming soon page เมื่อเว็บไซต์ของคุณพร้อม RUN แล้ว ก็ปิดใช้ปลั๊กอินออก เท่านี้ครับ